Hotline: 09.3968.3333

  • login

Giải mã biểu tượng trên đồng 1 usd và 2 usd

Đồng đô la 1 usd, 2 usd là đồng tiền tệ được lưu hành trao đổi tại Mĩ, cũng thông thường như đơ vị tiền tệ khác. Nhưng bởi vì là một dạng vật chất phổ thông tại một cường quốc có thế mạnh lớn nhất thế giới nên đồng đô la luôn luôn có sức hấp dẫn đối với không chỉ công dân mĩ mà còn với mọi quốc gia. Dù yêu hay ghét đồng đô la trở thành một thước đo chuẩn so sánh ngoại tệ. Sức hấp dẫn thể hiện ở giá trị của đồng tiền. Góc khuất của mỗi tờ bạc này không hề đơn giản, khai thác những biểu tượng từ những đồng mệnh giá nhỏ nhất của đô la mĩ để thấy rằng mỗi tờ bạc này đại diện cho cả một đế chế, khẳng định chủ quyền của cả một quốc gia trong cả tiến trình phát triển.

Đồng 1usd may mắn.

Giống như những đồng usd khác , tờ 1usd được làm từ chất liệu lanh và cotton tránh sự rách nát khi tiếp xúc với nước , xuyên suốt tờ tiền là những sợi tơ xanh nước biển và đỏ in chìm nhằm chống mọi nỗ lực làm giả tiền.

Tờ tiền 1 đô la mỹ may mắn giải mã biểu tượng
Tờ tiền 1 đô la Mỹ


Mặt trước của tờ tiền in hình tổng thống George Washington. 2 chữ cái đầu và cuối dãy seri có ý nghĩa như sau:  Chữ A =Boston, B = New York City, C = Philadelphia, D = Cleveland, E =Richmond, Va., F = Atlanta, G = Chicago, H = St. Louis, I =Minneapolis, J = Kansas City, K = Dallas.

Điều thú vị chủ yếu ẩn phía sau của 2 vòng tròn nhỏ phía mặt trái của tờ bạc này. Ở vòng tròn bên trái là một kim tự tháp. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy nó phát sáng trên đỉnh và cạnh phía Tây bị khuất bóng tối. Ý nghĩa của biểu tượng này là nước Mỹ muốn phát triển nền văn minh phương Tây (khi đó Mỹ mới giành độc lập). Kim tự tháp bị cắt đầu nghĩa là công trình của chưa kết thúc,Washington sẽ tiếp tục hoàn thiện. Hàng chữ Latin phía trên Kim Tự Tháp "ANNUIT COEPTIS" có nghĩa là "thượng đế đã ủng hộ trách nhiệm của chúng ta". Hàng chữ Latin phía dưới Kim Tự Tháp "NOVUS ORDO SECLORUM" có nghĩa "một trật tự mới được bắt đầu". Phía dưới nền của Kim Tự Tháp là số La Mã ghi năm 1776 (đánh dấu năm công bố bản Tuyên Ngôn Độc Lập Hoa Kỳ).

Tiếp theo hình tròn bên phải dường như tập trung toàn bộ ý nghĩa về sức mạnh và quyền lực của cường quốc số 1 thế giới.Con ó ( có người cho rằng đó là con đại bàng) sói đầu được đặt làm biểu tượng cho tờ tiền này thứ nhất nó là loại chim mạnh nhất trên bầu trời không sợ bão táp mưa giông và có thể thắng mọi kẻ thù, thứ 2 con ó không có vương miện, phủ nhận mọi chế độ vua chúa. Bạn thấy chiếc mỏ của nó đang cắp gì? dòng chữ: " PLURIBUS UNUM", có nghĩa rằng "một quốc gia của nhiều dân tộc". Còn nữa , đôi chân của nó, nhành olive tượng trưng cho hòa bình, và một bên là 13 mũi tên, ám chỉ một quốc gia yêu chuộng hòa bình nhưng không ngại đấu tranh.Các biểu tượng khác: 13 ngôi sao tượng trưng cho 13 quốc gia trong liên bang nguyên thủy.Và vạch trắng phía trên đầu của chiếc thuẫn là vạch trắng biểu tượng của quốc hội Hoa Kì.

Người ta nói rằng số 13 là con số không may. Điều này gần như cả thế giới đều tin như vậy. Bạn thường ít khi thấy phòng số 13, hoặc mấy cái phòng ngủ không có tầng lầu thứ 13. Nhưng hãy nghĩ xem: 13 thuộc địa đầu tiên, 13 người ký tên trong bản Tuyên Ngôn Độc lập, 13 sọc trên lá cờ Hoa Kỳ, 13 bậc trên Kim Tự Tháp, 13 mẫu tự trong hàng chữ Latin nói trên, 13 chữ trong "E Pluribus Unum", 13 ngôi sao trên đầu con diều hâu, 13 sọc trong cái thuẫn đỡ của nó, 13 lá trên cành olive, 13 trái cây, và nếu bạn nhìn gần một chút sẽ thấy 13 cái mũi tên.

Đồng 2usd may mắn

Đồng 2usd hấp dẫn bởi ý nghĩa và những giai thoại bí ẩn sau nó.Đồng 2usd được phát hành ít nhất trong cục lưu trữ liên bang Mĩ , với số lượng nhỏ giọt đồng 2usd ngày càng khan hiếm và nó trở thành một vật kỉ niệm, một món quà hơn là một đơn vị tiền tệ để lưu hành...

tiền 2 usd seri ngày tháng năm sinh seri đẹp Còn gì ý nghĩa hơn khi đem tặng tờ tiền 2 usd seri trùng với 8 số của ngày tháng năm sinh của người thân.


Đồng 2usd mang ý nghĩa may mắn: xuất phát từ nhiều giai thoại mà đồng 2usd còn mang sứ mệnh là tờ tiền mang lại sự may mắn thuận lợi cho những người sở hữu nó. Từ quan niệm này, những đồng 2usd càng cổ càng quý , do đó mang lại may mắn nhiều hơn. Tờ 2 usd không chỉ là một món quà lì xi may mắn đầu năm mà những tờ bạc có seri độc đẹp còn có giá trị sưu tập cực lớn.

Một số quan niệm cho rằng đồng 2usd mang lại sự xui xẻo: Nguồn gốc của ý nghĩ này là: trong bài bạc, con bài thấp nhất trong cỗ bài là con 2 hay là Deuce. Những con    bạc thường xé hay cắt đi một góc của tờ 2 dollar để tránh mọi xui xẻo nó có thể mang lại. Vào thời gian đó, không có gì ngạc nhiên khi nhìn thấy những đồng tiền 2 dollar bị cắt ở 1 hay thậm chí cả 4 góc. Một vài bồi bàn và lễ tân thì có tục lệ hôn lên, hay giả vờ hôn lên đồng 2 dollar để tránh xui xẻo mỗi khi nhận được nó.