Hotline: 09.3968.3333

  • login

Sốt tiền lì xì hình gà nhũ vàng Tết nguyên đán năm 2017

Mặc dù còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán 2017 nhưng thị trường tiền lì xì, đổi tiền mới tại TP. HCM đã nóng. Trong đó, hình con gà nhũ vàng in nổi trên đồng 2 USD hút đông người đặt mua với giá gấp 10 lần giá trị thực.

Với xu hướng “năm con nào, tiền con nấy”, Tết Nguyên Đán năm 2017 hình con gà in trên đồng tiền đang được nhiều người tìm kiếm mua để lì xì, tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Anh Nguyễn Tấn Tài (ngụ quận 10, TP. HCM) chuyên mua bán, đổi tiền lì xì dịp Tết với thâm niên hơn 8 năm, cho biết: Tại TP. HCM đã nóng việc mua bán, đổi tiền lì từ tháng 11/2016 chứ không phải đợi đến sát ngày Tết mới tìm kiếm.

Tết Đinh Dậu với hình ảnh con gà nên không chỉ riêng anh mà nhiều đầu mối đổi tiền tại TP. HCM đều “xách tay” đồng tiền các nước in hình ảnh con gà để mua bán, đổi cho mọi người có nhu cầu

2 usd ma vang con ga

“Đồng tiền in hình con gà có nhiều nước như Mỹ, Ma Cao Trung Quốc, Kamerra của Úc…chất liệu trên giấy. Ngoài ra có đồng tiền xu in 3D mạ vàng, mạ bạc nổi rất đẹp”, anh Tài giới thiệu.

Theo anh Tài, trong các loại tiền lì xì thì đồng tiền 2 USD in hình gà nhũ vàng được mua bán, đổi nhiều nhất. Đây là tiền được Bộ Tài chính Mỹ phát hành và được “xách tay” về nước bằng đường hàng không, khách hàng khi mua được nhận giấy chứng nhận về nguốn gốc của đồng tiền.

Giải thích về lý do đồng tiền 2 USD được săn lùng mua nhiều nhất, anh Tài cho biết do số lượng phát hành ít, đồng tiền đẹp, lạ, bắt mắt. Ngoài những lý do trên thì do “xách tay” từ Mỹ về Việt Nam có “giới hạn” nên khan hiếm, giá cũng đẩy cao lên đến 450 nghìn đồng/một tờ, gấp 10 lần giá trị thực.

1 trieu do hinh ga

Tiền 1 triệu đô hình con gà

1 (1)

Tiền Úc Kamberry hình con gà

tien con ga ma cao

Tiền Macao hình con gà 2017

Tien menh gia lon

Tiền mệnh giá lớn cũng là món quà giá hợp lý và ý nghĩa trong các dịp tết