Danh mục sản phẩm

Falkland Islands

Quần đảo Falkland (tiếng Tây Ban Nha: Islas Malvinas) là một quần đảo ở Nam Đại Tây Dương, cách bờ biển Argentina 300 dặm (483 km), cách Shag Rocks (Nam Georgia) 671 dặm (1.080 km) về phía tây, và cách phía bắc châu Nam Cực (Đảo Voi) 584 dặm (940 km) về phía bắc. Chúng gồm hai đảo chính, Đông Falkland và Tây Falkland, cùng hơn 776 đảo nhỏ. Stanley, nằm trên đảo Đông Falkland, là thành phố trung tâm. Quần đảo là một Lãnh thổ Hải ngoại tự chủ của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, nhưng vẫn là đối tượng của lời tuyên bố chủ quyền của Argentina từ cuộc xâm lược của Anh vào năm 1833.
Để đạt điều này, vào năm 1982, quần đảo đã bị Argentina xâm lược, dẫn tới một cuộc Chiến tranh Falkland kéo dài hai tháng mà không có tuyên chiến giữa Argentina và Vương quốc Anh, kết quả là sự thất bại và rút quân của lực lượng Argentina. Từ sau cuộc chiến tranh, nền kinh tế Falkland phát triển mạnh cả về hải sản và du lịch. Cư dân của đảo là công dân Anh quốc (theo Đạo luật năm 1983) và theo Luật Argentina họ cũng đủ tư cách là quốc tịch Argentina. Nhiều người cho rằng nguồn gốc của họ là từ đầu thế kỷ 19 khi có những cuộc nhập cư của người Scotland. Cư dân trên đảo phủ nhận tuyên bố chủ quyền của Argentina.

Tiền Falkland Islands - Chuyên Sưu Tầm Tiền Thế Giới

Zalo Tiền Lì Xì Tết , Vật Phẩm Phong Thủy , Sưu Tầm Tiền Việt Nam Xưa Messenger Tiền Lì Xì Tết , Vật Phẩm Phong Thủy , Sưu Tầm Tiền Việt Nam Xưa
popup

Số lượng:

Tổng tiền: